Ntn trên vòng bi lăn kim

Bùi Trung Dũng 05/06/2019
ntn-tren-vong-bi-lan-kim

Có nhiều loại vòng bi, phổ biến nhất là vòng bi, hoặc vòng bi lăn, vòng bi lăn hình trụ hoặc hình cầu. Thiết kế của họ đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cụ thể để thích ứng với việc sử dụng cụ thể. Trong số đó, ít được biết đến, là ổ trục kim, tuy nhiên rất cần thiết trong một số ứng dụng nhất định trong đó các yêu cầu về độ tin cậy và độ bền cao. Khám phá mặt khuất của vòng bi lăn kim phù hợp với nhiều cơ chế.

Có gì đặc biệt về nó? 
Các yếu tố lăn được sử dụng có hình dạng như kim, do đó tên. Những chiếc kim thép này, có đầu tròn hoặc dẹt, có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 5 mm và chiều dài của chúng phải lớn hơn ít nhất 3 lần so với đường kính của chúng.

Ổ đỡ hỗ trợ tải rất nặng nhờ bề mặt tiếp xúc được phát triển bởi các kim được gắn trong lồng polyamide bằng thép hoặc đúc.

Nó cho phép lắp ráp cực kỳ nhỏ gọn và là lựa chọn đầu tiên khi tìm kiếm một sự thỏa hiệp tốt giữa hiệu suất, kích thước và trọng lượng.

Do đó, ổ lăn kim có thể chịu được tải trọng gấp 2 đến 8 lần so với ổ bi hoặc ổ lăn hình trụ có cùng đường kính trục, tất cả điều này trong một không gian nhỏ.

Để sử dụng?

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động và ứng dụng, con lăn kim và lắp ráp lồng có thể được tích hợp giữa các vòng làm cứng lắp ráp và đảm bảo kết nối giữa các bộ phận cơ khí khác nhau. 
Do đó, vòng bi lăn kim có sẵn ở nhiều dạng (lồng, ống lót, vòng bi có vòng đặc, vòng bi kết hợp, vòng bi đẩy kim, cam theo dõi, v.v.) để đáp ứng tất cả các hạn chế kỹ thuật của thị trường công nghiệp .

Những vòng bi kết hợp mạnh mẽ, chính xác và độ bền liên quan đến tất cả các thị trường công nghiệp và có mặt rất nhiều đặc biệt là trong:

  • Ô tô,
  • Xe hai bánh,
  • Dụng cụ cầm tay (máy khoan, máy cưa, máy),
  • Máy móc xây dựng,
  • Bơm và động cơ.